Home » So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest
Today: 2024-04-15 00:48:58

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest

(Ngày đăng: 27/05/2023)
           
So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest. Cả hai dòng xe đều có thiết kế bắt mắt với phong cách khá tương đồng, có những trang bị chất lượng cao và giá bán hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng.

So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest. Hai mẫu xe có điểm gì khác biệt? Hãy cùng Mocabike phân tích nhé.

► So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest về thiết kế:

VinFast Tempest có thiết kế đèn pha chiếu sáng và hệ thống đèn xi nhan, đèn hậu đồng nhất với thiết kế hình tròn hiện đại, đơn giản. Trong khi đó Impes lại có phần khung đèn pha chiếu sáng cách điệu hình chữ V như logo của hãng và phần đèn được chia làm hai tầng đặc biệt. Về thiết kế ở phần để chân, mẫu Tempest có phần để chân được làm rộng và thoáng hơn so với Impes nên sẽ thuận tiện khi di chuyển đồ đạc.

Về kích thước tổng thể, VinFast Tempest có 1800 x 710 x 1063​ mm, chiều cao của yên 750mm, khoảng sáng gầm xe 141mm và nặng 103kg (bao gồm cả căn nặng ắc quy). Còn VinFast Impes có kích thước 1800 x 710 x 1070, yên cao 733mm, nặng 75kg.

Nhìn chung thì thiết kế của VinFast Tempest cho cảm giác gọn gàng hơn. Phiên bản màu sắc của Tempest rất đa dạng với 6 màu cá tính Xanh, Hồng, Đỏ, Đen, Trắng, Xanh đen. Còn VinFast Impes có 5 màu là Đỏ, Xanh dương đậm và Xanh dương, Trắng, Xám.

► So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest về tiện ích:

Về những trang bị trên xe, cả hai mẫu xe đều có những phụ tùng đi kèm là hệ thống đèn Full LED, màn hình hiển thị thông số, dung tích cốp rộng rãi, hệ thống phanh với phía trước là phanh đĩa và phía sau là phanh tang trống. 

Còn về giảm xóc, xe VinFast Tempest trang bị có bánh trước giảm chấn dầu​, ống lồng, lò xo trụ và bánh sau cũng là giảm chấn đầu nhưng là giảm xóc đôi, lò xo trụ.

Trong khi đó VinFast Impes có hệ thống giảm xóc mono shock với bánh trước là giảm chấn lò xo dầu và bánh sau là giảm xóc đơn. Điểm đặc biệt ở trên VinFast Impes người dùng có thể sở hữu công nghệ thông minh kết nối eSIM để quản lý hành trình xe. 

Đối với người dùng VinFast Impes thì bạn sẽ nhận được tính năng chống nước IP57 còn trên VinFast Tempest thì tính năng chống nước cao cấp hơn với tiêu chuẩn IP67.

► So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest về khả năng vận hành:

Mẫu xe VinFast Impes có trang bị bộ động cơ một chiều không chổi than của thương hiệu Bosch với công suất lớn nhất 1700 W, mang đến tốc độ 49km/h. Mẫu xe này sử dụng pinvới dung lượng 22Ah, đi được khoảng 70 km cho 1 lần sạc. 

Mẫu xe VinFast Tempest thì được trang bị động cơ VinFast E Motor​ của hãng, công suất lớn nhất 1600W​ và có tốc độ lớn nhất là 49km/h. Trái ngược với Impes thì mẫu xe Tempest sử dụng năng lượng từ hệ thống ắc quy cho quãng đường di chuyển đến 80km cho 1 lần sạc.

Trên cả hai xe đều có tích hợp hai chế độ lái là Eco và Sport.

Bài viết được biên soạn bởi Mocabike - So sánh xe máy điện VinFast Impes và Tempest.

Bạn có thể quan tâm