Home » Những điều cần biết khi chạy xe tay ga
Today: 2024-06-18 09:23:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những điều cần biết khi chạy xe tay ga

(Ngày đăng: 10/11/2022)
           
Những điều cần biết khi chạy xe tay ga đặc biệt là phái nữ bởi nếu chạy xe không đúng cách sẽ khiến xe nhanh hỏng, thậm chí còn gây nguy hiểm cho chính bản thân.

Những điều cần biết khi chạy xe tay ga đặc biệt là phái nữ vì thường thì các bạn nữ chỉ quan tâm đến hãng xe, mẫu mã và giá cả ra sao chứ không để ý lắm đến việc sử dụng cũng như bảo dưỡng xe ga sao cho tốt để tránh những tốn kém về cả tiền bạc lẫn thời gian sau này.

► Không nên chạy xe đến cạn xăng

- Việc để  xăng đến gần cạn, kim xăng rơi xuống nấc cuối mới tìm chỗ đổ và điều này lập lại nhiều lần sẽ dễ làm hỏng và giảm tuổi thọ của động cơ, có các trường hợp khi quá cạn nhiên liệu.

- Sau khi đổ xong xe vẫn ko nỗ máy được và các bạn phải tốn 1 khoảng chi phi không đáng cho việc sửa chữa xe ga của mình.

- Do đó khi kim xăng đã xuống vạch đỏ thì hãy kiếm nơi đổ xăng để châm thêm nhiên liệu, định hướng được những cây xăng ở gần nơi mình thường đi tránh việc không tìm ra cây xăng vừa phải chịu cảnh dắt bộ lại còn ảnh hưởng đến động cơ.

► Thay nhớt không theo định kỳ hoặc những loại không phù hợp cho xe tay ga

- Việc thay nhớt không theo định kỳ sẽ làm cho xe bạn kêu to, gằn và ì máy hơn bình thường, động cơ sẽ nhanh chóng bị phá huỷ và rất tốn xăng.

- Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt và nhiều hãng khác nhau, không phải bạn thay nhớt nào cho xe tay ga cũng được các bạn nhé, phải sử dụng những loại nhớt chuyên dùng cho xe tay ga.

Những điều cần biết khi cahyj xe tay ga, Oca- Những loại nhớt dành cho xe tay ga trên thân chai sẽ có chữ “scooter”.

- Nên tìm hiểu trước hoặc nhờ sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm để có được sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe tay ga của mình.

► Rửa xe tay ga thường xuyên

- Việc đễ bùn bám lâu ngày sẽ làm xe xuống màu, mau cũ rất nhanh, còn trong nước mưa có chất gây ăn mòn và ôxy hoá, làm cho các kim loại mau chóng bị hoen rỉ.

- Vì vậy các bạn nhớ rửa xe ngay sau khi đi mưa, nhất là vào khu vực lầy lội ngập nước.

► Xe có tiếng kêu lạ bất thường

- Việc xe có tiếng kêu hú bất thường có thễ là do bộ phận nào đó trong xe đang bị hư tổn, nếu ko kiểm tra sửa kịp thời có thể xe sẽ ngày càng hư nặng thêm và còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

- Hoặc hơn là còn có thể tắt máy đột ngột khi đang lái xe, rất nguy hiểm, việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém về cả thời gian và chi phí cao hơn. 

► Đề nổ máy xe và chạy ngay

- Cách tốt nhất là khi chạy xe tay ga, các bạn nên đề máy xong chờ 3 giây rồi rồ ga nhẹ nhẹ từ từ, không rồ ga quá nhanh rồi sao đó mới chạy.

► Thắng xe đột ngột và có thói quen bóp thắng trước

- Khi thắng gấp hay những đọan đường xấu, trơn nghiêng bánh là buông tay lái ngay như vậy rất nguy hiểm.

- Trước tình huống cần thắng gấp các bạn nên bóp thắng rồi nhả ra ngay, thao tác liên tục cho đến khi dừng hẳn, điều quan trọng cần ghi nhớ là các bạn nên nắm chặt tay lái trong các tình huống đễ giảm khả năng té ngã.

Bài viết được biên soạn bởi Mocabike - Những điều cần biết khi chạy xe tay ga.

Bạn có thể quan tâm