Home » Xe hybrid là gì
Today: 2024-06-18 08:55:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xe hybrid là gì

(Ngày đăng: 04/11/2022)
           
Xe hybrid hay còn gọi là xe lai, là kết hợp sử dụng 2 bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện, là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất cao, thân thiện môi trường, vận hành mạnh mẽ.

Xe hybrid  là xe ô tô sử dụng nguồn động cơ là động cơ đốt trong và động cơ điện, nghĩa là loại xe kết hợp vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

1. Động cơ xe hybrid:

- Xe có cơ sở kết nối với hệ thống truyền thông để hướng dẫn các xe. Xe có thêm một cơ điện động chia sẻ hoặc động cơ hỗ trợ trong.

- Để này cơ cấu phối hợp và vận hành trơn tru cần có thêm một số bộ phận hỗ trợ khác như pin và bộ chuyển đổi công suất.

- Pin (hay ắc quy điện áp cao) là thiết bị lưu trữ và cung cấp năng lượng cho động cơ.

- Bộ chuyển đổi công suất giúp chuyển đổi nguồn động lực của cơ thành nhiều phần của các mục tiêu sử dụng khác nhau như xe hướng dẫn và nạp điện cho pin.

2. Ưu nhược điểm xe HybridXe hybrid là gì

► Tiết kiệm nhiên liệu

Nhờ sự linh hoạt trong cách sử dụng giữa động cơ xăng và động cơ điện, xe Hybrid cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại xe đang sử dụng mà mức độ tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe hybrid có sự khác nhau.

Giảm thiểu phát sáng

Cũng nhờ ưu tiên điểm thứ nhất - tiết kiệm nhiên liệu mà động cơ này còn được biết đến với khả năng giảm thiểu phát sáng làm sử dụng cả động cơ điện và động cơ.

►  Vận hành mượt mà

Động cơ toàn phần Hybrid vận hành tốt hơn chúng ta sử dụng động cơ điện là chủ yếu, nhất là khi chạy đường dài với tốc độ thấp trong khu dân cư.

3. Nhược điểm động cơ lai:

- Khi xe di chuyển trong điện năng cạn kiệt trạng thái sẽ chuyển sang trạng thái tự nhiên bằng dầu và do đó vẫn còn sót lại môi trường một lượng khí nhỏ.

- Chế độ vận hành tốc độ hơn so với xe hơi thông thường vì yếu tố chủ sử dụng điện năng động.

- Chi phí bỏ ban đầu khá cao so với mặt bằng chung của hệ thống truyền thông, bạn hãy cân nhắc lợi ích của việc tiết kiệm tiền và bảo trì nếu có ý định chọn mua xe hybrid.

Bài viết được biên soạn bởi Mocabike - Xe hybrid là gì

Bạn có thể quan tâm