Home » Xe máy Honda của nước nào
Today: 2024-04-15 01:33:24

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xe máy Honda của nước nào

(Ngày đăng: 10/11/2022)
           
Xe máy Honda là một công ty tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở đặt tại quận Minato, Tokyo. Đây là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới kể từ năm 1959.

Xe máy Honda là một thương hiệu rất lớn của Nhật Bản chuyên sản xuất xe máy, ô tô, du thuyền và cả chuyên cơ máy bay. Có lẽ cũng ít ai biết rằng Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất Thế giới.

- Lịch sử hình thành và phát triển của Honda gắn liền với tên tuổi của một người Soichiro Honda, ông chính là "cha đẻ" của nhãn hiệu Honda.

- Vào năm 1937 với kinh phí ít ỏi, Soichiro Honda đã tạo dựng xưởng sản xuất để chế tác vòng piston cho Toyota trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời kinh doanh thêm motor máy.

- Công ty Động cơ Honda được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 1948. 

- Soichiro Honda đã nhân cơ hội nước Nhật có nhu cầu đi lại nhiều, cho dù nền kinh tế Nhật vốn bị hủy hoại nặng nề sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Xe máy Honda của nước nào, Oca- Ông có một ý tưởng tuyệt vời là đem những động cơ kia cải tiến lại để gắn vào những chiếc xe đạp nhằm tạo ra một phương tiện di chuyển hiệu quả và rẻ tiền.

- Soichiro Honda lập một công ty mới mà tiếng Nhật gọi là "Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Honda".

- Năm 1958, Honda chính thức có văn phòng tại Mỹ. Sau đó liên tục chinh phục các thị trường như Đức, Pháp, Bỉ, Anh, Australia và Canada.

- Soichiro Honda cùng với sự giúp đỡ về tài chính của Takeo Fujisawa (người sau này trở thành phó chủ tịch của Honda Moto) họ nhanh chóng xây dựng nên một kỷ nguyên của động cơ đốt trong, với khởi nguồn là "xe gắn máy" cho đến các phương tiện di chuyển khác.

- Dự án đầu tiên của công ty là cần nâng cấp động cơ của chiếc xe A-Type thành mẫu xe máy khác với tên gọi là B-Type sở hữu động cơ lớn hơn gần gấp đôi 90c

Honda tại Việt Nam 

- Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. 

 - Gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những hãng dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt.

- Kể từ khi Honda bước chân vào thị trường Việt Nam, công ty đã liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường – nơi xe máy là phương tiện chiếm gần 90% tại các thành phố lớn.

- Tính đến nay, Honda Việt Nam có 6 nhà máy sản xuất và lắp ráp xe máy và phụ tùng xe máy.

Bài viết được biên soạn bởi Mocabike - Xe máy honda của nước nào.

Bạn có thể quan tâm